BẬT MÍ CÁCH CHỌN MÀU SƠN NHÀ HỢP TUỔI GIA CHỦ

  23-07-2020

1. Cách tính cung mệnh dựa trên năm sinh của gia chủ

Dựa và tuổi của gia chủ, chúng ta có 5 bản mệnh tương ứng: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 bản mệnh này có mối quan hệ tương sinh - tương khắc lẫn nhau.

Nhóm ngũ hành tương sinh là những yếu tố tương trợ, đó là: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Nhóm ngũ hành tương khắc là những yếu tố đối lập, bài trừ nhằm hạn chế sự phát triển của nhau, đó là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

 

Theo phong thủy học, chúng ta cần vận dụng các yếu tố thuộc nhóm tương sinh và hạn chế các yếu tố thuộc nhóm tương khắc.

Vậy hãy cũng xem xem mệnh nào hợp màu nào 

MỆNH KIM

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì Kim hợp với Thổ vì Thổ sinh Kim. Mà màu của Thổ là màu của đất (vàng đậm hoặc xám nâu). Do vậy người mệnh Kim hợp với màu vàng đậm, xám nâu hoặc trắng. Màu vàng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim.

Mệnh Kim hợp Thổ vì vậy mà màu vàng rất hợp mệnh này.
 
Màu xám hợp với mệnh kim, mang lại điều may mắn cho thành viên gia đình, thể hiện sự tươi sáng, tinh tế và sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách người mệnh Kim.
Màu xám mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.
 
Màu trắng thuần khuyết là màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của các màu trong cuộc sống, phù hợp cho người mệnh Kim.
Sự thuần khiết từ màu trắng sẽ giúp thành viên gia đình gắn bó và tin tưởng nhau nhiều hơn.
Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.
Cũng như các mệnh khác, người mệnh Kim sẽ tốt nếu dùng màu tương hợp. Hợp với mệnh Kim chính là Kim.

Mệnh mộc 

Mệnh Mộc hợp màu gì? Xét theo quan hệ tương sinh thì Thủy sinh Mộc, nước nuôi cây cáo màu xanh da trời, xanh dương. Vì vậy màu sơn theo phong thủy mệnh Mộc là: đen, xanh nước biển, xanh lá cây, gỗ.

Màu xanh nước biển rất tốt cho mệnh Mộc phát triển.

Mộc là gỗ vì vậy màu gỗ cũng là 1 trong các màu bản bản mệnh của mệnh mộc.

Người người mệnh Mộc khi sơn màu cần kiêng những màu vàng sậm, nâu đất hoặc tránh những màu tương khắc như tráng bạc, vàng kem.

Mênh Thủy 

Mệnh Thủy hợp màu gì? Mệnh thủy là biểu trưng cho sự dịu dàng, giàu cảm xúc, nhạy cảmvới nhu cầu của người khác. Vì Thủy sinh Kim nên khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh Thủy thì nên lựa chọn màu tương sinh như: trắng, xám, ghị hoặc có thể hòa hợp được với màu đen và xanh dương. Đây chính là những màu sẽ giải đáp thắc mắc về mệnh với màu sơn phong thủy.

Thủy sinh Kim vậy nên màu xám tương hợp của Kim sẽ là màu tương sinh của Thủy.

Mệnh thủy kết hợp màu trắng giúp căn nhà cũng như thành viên gia đình tinh tế, khéo léo khi giao tiếp trong không gian này.

Nếu bạn thích có thể dùng màu nóng như là: đỏ , hồng, tím và cam đậm vì Thủy có thể khắc chế được Hỏa, người mệnh Thủy có thể khắc chế được màu của lửa. Tuy nhiên chúng ta cũng hạn chế dùng các màu sắc này. Thổ khắc Thủy (đất ngăn chặn nước) là quy luật tương khắc trong ngũ hành. Nếu bạn là mệnh Mộc thì nên tránh những màu như: vàng và nâu đất thì nó sẽ tốt cho bạn hơn.

Mệnh hỏa

Dù thiết kế nội thất nói chung hay thiết kế nội thất phòng ngủ nói riêng thì phong thủy là yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn màu sơn.

 

Trong phong thủy, mệnh Hỏa nên sử dụng màu tương sinh là màu xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa) sẽ rất tốt. Đây được coi là màu lý tưởng mà mệnh Hỏa nên dùng và là màu hợp nhất với người mệnh Hỏa. Trong nhà bạn, nếu biết bài trí cây xanh sẽ hỗ trợ rất tốt cho gia chủ. Với màu xanh nhẹ nhàng, bạn có thể kết hợp trong các loại đá quý, trang sức tạo nên vẻ đẹp của chủ nhân và bài trí đồ vật trong nhà để tạo nên sự sang trọng, bắt mắt.

Ngoài màu tương sinh thì bạn cũng có thể lựa chọn màu tương hợp cho các phòng ngủphòng bếpphòng khách của người mệnh Hỏa. Đó là những màu đỏ, tím, hồng, cam, trong đó hai màu đỏ và cam là màu nổi bật và hợp với người mệnh Hỏa.

Ngoài ra cần cẩn trọng bởi do hợp màu hành Hỏa nên sinh ra “lưỡng hỏa, hỏa diệt” tức là bị thiêu rụi, tàn lụi, diệt vong, thất bại. Do Thủy khắc Hỏa nên các màu như đen, xám, xanh nước biển thuộc hành Thủy sẽ khắc phá hành Hỏa, không nên sử dụng.

Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ sẽ dùng được những gam màu sau: đỏ, hồng, tím.

Màu tím phù hợp cho người mệnh thổ.

Màu đỏ cũng hợp với mệnh Thổ của các gia chủ.

Người mệnh Thổ nên tránh những màu xanh lá cây vì nó là màu của hành Mộc. Cây sống trên đất sẽ hút hết sức sông của đất dẫn đến suy kiệt và không phát triển. 

Tóm tắt lại, với màu sơn phong thủy theo mệnh hay theo tuổi thì chúng ta cũng cần phải cân nhắc và tìm hiểu một cách kĩ lưỡng khi lên màu cho nội thất gia đình mình. Mong răng bài viết này đã giúp bạn chọn được màu sắc cho ngôi nhà bạn. Hãy đón đọc những bài tiếp theo của sơn AMOZA để hiểu rõ hơn về màu sắc nhé!

Liên hệ Hotline: 02463291299 

Bài viết liên quan

02463 281 299

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn